Thiết kế logo, thiết kế thương hiệu, thiết kế website chuyên nghiệp

Ngày nay các công ty càng trú trọng hình ảnh vì nó là một phần ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty. Quảng bá hình ảnh công ty là một quá trình dài cần được đầu tư và trú trọng từ việc thiết kế logo, thiết kế thương hiệu, thiết kế website.

1.Thế nào là thiết kế logo chuyên nghiệp

Đề biết rõ vai trò của logo đối với công ty chúng ta cần phải biết logo là gì? Một thiết kế logo sẽ là dấu ấn, dấu hiệu nhận biết công ty trước công chúng, là sự tin tưởng của khách hàng với công ty, sự khẳng định vị thế của mình trên thị trường và thể hiện đẳng cấp của thương hiệu. Logo thể hiện bộ mặt của công ty, sự tồn tại của nhãn hiệu.

Thứ nhất, logo đó phải đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, thể hiện được đặc trưng của dịch vụ/ sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trường cũng như thế mạnh doanh nghiệp sở hữu. Để làm được điều này những nhà thiết kế logo sẽ cần phải tìm hiểu doanh nghiệp để có thế đưa ra những quyết định phù hợp nhất. Với những yêu cầu doanh nghiệp đưa ra, nhà thiết kế phải đưa ra những ý tưởng để doanh nghiệp lựa chọn kèm theo là những phân tích, tư vấn.

Thứ hai, logo cần phải đưa ra những ý tưởng độc đáo không lẫn với bất kì doanh nghiệp nào khác trên thị trường. Nhà thiết kế cần phải tìm hiểu và đưa ra những phương án lựa chọn cho doanh nghiệp, những ý tưởng này dựa trên đặc điểm, phong cách của doanh nghiệp.

Cuối cùng, logo phải thể hiện rõ đặc trưng và mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp. Đặc trưng về ngành nghề doang nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tất cả chỉ nhằm mục tiêu thiết kế logo phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

2.Thiết kế thương hiệu

Thiết kế nhận dạng thương hiệu là toàn bộ hoạt động sáng tạo hình ảnh thương hiệu bao gồm: thiết kế logo, đặt tên thương hiệu, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu (nhận diện thương hiệu cơ bản, nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, nhận diện thương hiệu đẳng cấp hàng đầu); thiết kế hình tượng thương hiệu, bao bì thương hiệu, banner quảng bá thương hiệu,  tái đặt tên thương hiệu (rebrand), …. Doanh nghiệp nào cũng mong muốn hình ảnh của công ty mình sẽ được khắc họa trong lòng khách hàng, việc ghi dấu ấn với khách hàng là cực kì quan trọng. Thương hiệu là một trong các nhân tố quan trọng trong việc phát triển công ty.

3.Thiết kế website


Website là kênh thông tin để quảng bá, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, mô hình hoạt động của doanh nghiệp đến với khách hàng, các đối thủ trên thị trường.  Thiết kế website bán hàng trực tuyến góp phần tăng khả năng tiếp cận khách hàng, là nơi để quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp. Vì thế mỗi doanh nghiệp cần phải thiết kế website riêng cho công ty mình.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *