Tấn tần tật về ống nhựa hdpe xoắn

Ống nhựa hdpe xoắn là gì?

Sở dĩ trên thị trường xuất hiện tên gọi ống hdpe xoắn vì nó được cấu thành từ nhựa PE – Polyethylene có hai lớp: lớp trong nhẵn bóng, lớp ngoài có các đường gân xoắn liên tục. Chính đặc điểm cấu tạo đặc biệt này, ống hdpe xoắn được sử dụng đa năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp.

    Phạm vi hoạt động

Mặt ngoài có gân xoắn chịu được áp lực tốt, mặt trong nhẵn bóng ma sát thấp nên ống nhựa hdpe xoắn được dùng trong các lĩnh vực như:

–         Cấp thoát nước sạch trong sinh hoạt hay nước thải trong các khu công nghiệp đô thị lớn như Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.

Tấn tần tật về ống nhựa hdpe xoắn 01

–         Chuyên sử dụng để khai thác mỏ tại các công trường khai thác mỏ lớn.

–         Thông dụng nhất là để luồng ống điện, cáp quang trong môi trường nhiệt độ bình thường hoặc nơi có băng tuyết, nhiệt độ thấp.

–         Là ống cấp nước óng lạnh, áp lực 4-10 kg / cm2

    Đặc điểm của ống nhựa hdpe xoắn

Được ứng nhiều trong các lĩnh vực(areas) như vậy, chứng tỏ ống hdpe xoắn có những đặc điểm ưu việt.

–         Đầu tiên, ống được chôn dưới đất nên yêu cầu tuổi thọ trung bình phải cap – trung bình ống có tuổi thọ khoảng 50 năm và chịu được áp lực va đập và các nhiệt độ khác nhau rất tốt.

–         TÍnh chất “thân thiện”, không bị ăn mòn hay rỉ sét, độ uống dẻo cao phù hợp với bất kì sự kiến tạo nào trong quá trình thi công mà không bị vỡ.

Tấn tần tật về ống nhựa hdpe xoắn 02

–         Trọng lượng của ống nhẹ dễ dàng di chuyển trong quá trình thi công, độ kín của sản phẩm cao.

–         Điểm đặc biệt nhất là giá thành rẻ mà độ bền lại cao, tuổi thọ lâu nên sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí thi công và chi phí xây dựng công trình.

Vì những điểm ưu việc trên mà ống nhựa hdpe xoắn ngày càng trở nên thông dụng hơn. Nhưng với mỗi công trình sẽ cần sử dụng ống có kích thước khác nhau, yêu cầu kỹ thuật(techniques) về ống khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé!