3 CÁCH LẤY MẪU XÉT NGHIỆM ADN PHỔ BIẾN

Công nghệ xét nghiệm ADN ngày càng được cải thiện tốt hơn, giúp ích cho con người trong nhiều vấn đề khác nhau, như: xét nghiệm quan hệ huyết thống, nhận định người thân thất lạc, truy tìm ung thủ phạm tội,..

Hiện nay, có rất nhiều cách để lấy mẫu thử ADN từ quần áo hay các bộ phận trên cơ thể. Song, 3 cách phổ biến nhất có thể kể tới là: dùng bông thấm bên trong má, nhổ tóc hoặc lấy mẫu móng tay, móng chân. Cùng https://xetnghiemadn.info/faq/xet-nghiem-o-tphcm/ tìm hiểu chi tiết hơn về 3 phương pháp kể trên.

1. Dùng bông thấm bên trong má

Quá trình thực hiện khá đơn giản, bạn lấy bông vô trùng chà mạnh vào 2 bên má khoảng 1 phút nhưng phải cẩn thận tránh gây đau hay bất kì vết thương nào. Sau khi chà, bạn tiếp tục thấmtrong vòng 30-36 giây.

Khi hoàn tất, để bông khô trước khi cất giữ. Lưu ý không để mẫu thử tiếp xúc bất cứ bề mặt nào khác ngoài túi đựng mẫu.

Trước khi thực hiện lấy mẫu với bông thấm, bạn không được ăn, uống gì ngoại trừ nước và xúc miệng bằng nước ấm cách đó 10 phút.

2. Nhổ khoảng 10-20 sợi tóc

Nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, bạn nên nhổ khoảng 10-20 sợi và lấy đầy đủ từ chân tóc bởi đây là cái gốc cho sự hình thành tóc.

Nhiều người vì lý do cá nhân cần xét nghiệm bí mật thường lấy tóc trên lược hoặc quần áo người khác. Thực chất, những mẫu ấy không đủ độ tin cậy và chỉ cho kết quả tương đối.

Tóc mỗi người có độ bóng và chắc khác nhau nên cần nhẹ nhàng, khéo léo khi nhổ vì nếu bứt mạnh sẽ rất đau.

Bạn đọc tham khảo thêm tại https://xetnghiemadn.info/dich-vu/xet-nghiem-cha-con/ để biết những điều cần lưu ý cho phương pháp này.

Xét nghiệm tóc
Xét nghiệm tóc

3. Lấy mẫu móng tay, móng chân

Phương pháp này cần nhất yếu tố sạch sẽ vì móng tay, chân hoạt động nhiều rất dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy. Đầu tiên bạn cần rửa sạch tay, chân trước khi tiến hành lấy mẫu.

Sau đó, thực hiện cắt phần móng dư trên mỗi ngón rồi gộp toàn bộ cho vào túi giấy hoặc túi nilong sạch và bảo quản ở nhiệt độ bình thường, thoáng khí.

Sau khi hoàn tất 1 trong 3 hoặc cả 3 cách trên để tăng độ tin cậy, bạn có thể tìm đến các dịch vụ xét nghiệm ADN.

Chi phí xét nghiệm còn tùy vào mục đích, thời gian lấy mẫu,… xem thêm tại website https://xetnghiemadn.info/dich-vu/chi-phi-xet-nghiem/ để nắm rõ hơn vấn đề này.

Xét nghiệm mẫu móng tay
Xét nghiệm mẫu móng tay